NodeJS : 9 nền tảng lưu trữ tốt nhất năm 2020

10 min


1056
1.6k share, 1056 points

Heroku (www.Heroku.com)

Heroku là một nền tảng ứng dụng đám mây cung cấp dịch vụ lưu trữ NodeJS miễn phí, bản thân nó đã là một điểm thu hút khá lớn. Tất nhiên, có một số hạn chế và cũng giống như dịch vụ lưu trữ WordPress miễn phí, có thể bạn sẽ muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ trả phí cho một dự án nghiêm túc. Nếu bạn chấp nhận những hạn chế đó. Và chỉ đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ NodeJS miễn phí để học hỏi. Thì Heroku rất hữu ích

Heroku cũng cung cấp các gói trả phí. Đây cũng là một lựa chọn tốt tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Vậy giới hạn cho dịch vụ lưu trữ NodeJS miễn phí của Heroku là gì? Cụ thể:

 • 512MB bộ nhớ
 • Ngủ sau 30 phút không hoạt động
 • Chỉ một người dùng
 • Đi kèm với giới hạn 1.000 “giờ dyno” cho toàn bộ tài khoản của bạn (nếu bạn xác minh bằng thẻ tín dụng – nếu không thì chỉ là 550)

Nếu những hạn chế đó cản trở các gói của bạn, thì các gói trả phí của Heroku vẫn có thể hợp túi tiền, chỉ bắt đầu từ $ 7.

Heroku được ghi chép đầy đủ, dễ mở rộng quy mô và nhìn chung khá thân thiện với nhà phát triển.

Amazon Web Services (AWS.Amazon.com)

9 nền tảng lưu trữ NodeJS tốt nhất năm 2020 (Miễn phí và trả phí)

Có thể bạn đã nghe nói về Dịch vụ web của Amazon vì nó có sức mạnh như… toàn bộ Internet. Được rồi, điều đó hơi cường điệu, nhưng nó khá phổ biến.

Thông qua nhiều dịch vụ tích hợp, AWS là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ các ứng dụng NodeJS.

Mặc dù có rất nhiều dịch vụ khác nhau để lựa chọn, nhưng rất có thể bạn sẽ muốn bắt đầu với Elastic Beanstalk, “giúp dễ dàng triển khai, quản lý và mở rộng các ứng dụng web NodeJS của bạn bằng Amazon Web Services.”

Bạn chỉ cần tải lên code của mình và sau đó AWS xử lý việc triển khai và cấp phép. Ngoài ra, không có khoản phí đặc biệt nào cho dịch vụ Elastic Beanstalk – bạn vẫn chỉ thanh toán cho các dịch vụ AWS thực tế mà bạn sử dụng.

Một lựa chọn thú vị khác là Lambda, cung cấp phương pháp lưu trữ không máy chủ.

Tham khảo thêm tại đây Hướng dẫn sử dụng AWS Lambda với NodeJS – phần 1

Nếu chưa hiểu rõ về AWS, bạn có thể xem hướng dẫn dự án “Deploy ứng dụng web NodeJS” để tìm hiểu các kiến thức cơ bản và thiết lập và chạy ứng dụng của bạn.

DigitalOcean (www.DigitalOcean.com)

One-click Node.js setup at DigitalOcean hosting

DigitalOcean, dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây phổ biến, cũng là một lựa chọn tốt để lưu trữ NodeJS và cho phép bạn tạo droplet NodeJS Ubuntu với một vài cú nhấp chuột. Hoặc, bạn cũng có thể tạo droplet của riêng mình và tự thiết lập mọi thứ.

Đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho người dùng thiếu kinh nghiệm vì bạn sẽ cần tự quản lý cơ sở hạ tầng, nhưng giá cả phải chăng và DigitalOcean giúp bạn dễ dàng mở rộng ứng dụng của mình khi cần.

Bạn có thể bắt đầu với droplet mới chỉ với $ 5 mỗi tháng và bạn sẽ có lựa chọn tám trung tâm dữ liệu khác nhau trên ba lục địa khác nhau.

DigitalOcean gần đây cũng đã mua lại Nanobox, giúp triển khai ứng dụng web dễ dàng hơn – bạn có thể đăng ký bản beta tại đây.

A2 Hosting (www.A2Hosting.com)

9 nền tảng lưu trữ NodeJS tốt nhất năm 2020 (Miễn phí và trả phí)

A2 Hosting là một trong số ít máy chủ “truyền thống” cung cấp gói lưu trữ NodeJS chuyên dụng. Nghĩa là, bạn thường xem xét các tùy chọn đám mây hoặc dành riêng cho NodeJS, nhưng A2 Hosting cho phép bạn sử dụng các gói dùng chung của họ.

Điều này làm cho A2 Hosting trở thành một lựa chọn khá hợp lý, với các gói chỉ bắt đầu từ $ 4,90 mỗi tháng cho:

 • 1 website
 • 5 databases
 • unlimited storage và transfer
 • chứng chỉ SSL miễn phí qua Let’s Encrypt
 • cPanel cho quản lý server

Các plan sẽ tăng lên từ đó để có nhiều trang web hơn và hiệu suất tốt hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của A2 Hosting là không dễ mở rộng ứng dụng của bạn như với một trong nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ NodeJS đám mây trong danh sách này.

Glitch (Glitch.com)

9 nền tảng lưu trữ NodeJS tốt nhất năm 2020 (Miễn phí và trả phí)

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ NodeJS miễn phí cho một dự án thú vị, Glitch có thể là công cụ dành cho bạn. Nó không phải là một lựa chọn tốt cho một doanh nghiệp nghiêm túc, nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng thú vị hoặc tạo mẫu.

Bạn thậm chí có thể tạo ứng dụng ẩn danh, mặc dù bạn sẽ cần phải đăng nhập qua GitHub hoặc Facebook nếu bạn muốn các dự án của mình tiếp tục hoạt động (các ứng dụng ẩn danh sẽ hết hạn sau năm ngày).

Glitch không cho phép bạn sử dụng miền của riêng mình và có một số hạn chế khác như:

 • Dự án sẽ ngủ sau 5 phút nếu không được sử dụng và tự động dừng sau 12 giờ. Chúng thức dậy khi nhận được một request HTTP khác.
 • 200MB disk space giới hạn và 512MB storage space.
 • 512MB RAM, giống như giới hạn lưu trữ NodeJS miễn phí của Heroku.
 • Giới hạn ở 4.000 request mỗi giờ.

Google Cloud Platform (Cloud.Google.com)

Google Cloud Platform

Nếu bạn muốn lưu trữ ứng dụng Node.js của mình trên cùng một cơ sở hạ tầng hỗ trợ Google Search và YouTube, Google Cloud Platform có thể chỉ là dịch vụ lưu trữ Node.js tốt nhất dành cho bạn.

Giống như Amazon Web Services, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Một công cụ mà bạn chắc chắn sẽ muốn xem xét là Google App Engine, cho phép bạn “chỉ tập trung vào việc viết code mà không phải lo lắng về việc quản lý cơ sở hạ tầng bên dưới”.

Và, giống như AWS, bạn sẽ chỉ trả tiền cho những tài nguyên mà bạn thực sự sử dụng.

Tham khảo thêm tại đây: Từng bước tạo ứng dụng React với Firebase

Microsoft Azure (Azure.Microsoft.com)

Microsoft Azure node.js

Một trong những nền tảng điện toán đám mây tên tuổi khác. Microsoft Azure cũng cung cấp một số dịch vụ giúp dễ dàng lưu trữ và triển khai các ứng dụng NodeJS.

Cụ thể, Azure’s App Service cung cấp giải pháp được quản lý hoàn toàn để lưu trữ các ứng dụng NodeJS.

Một điều hấp dẫn khác về Microsoft Azure là nó cung cấp 12 tháng miễn phí các dịch vụ cốt lõi, cùng với khoản tín dụng 200 đô la mà bạn có thể sử dụng cho các dịch vụ bổ sung trong 30 ngày đầu tiên. Vì vậy, mặc dù nó không miễn phí mãi mãi, nhưng bạn có thể nhận được rất nhiều số dặm trước khi bạn cần phải trả tiền.

Platform.sh (Platform.sh)

9 nền tảng lưu trữ NodeJS tốt nhất năm 2020 (Miễn phí và trả phí)

Nếu bạn ghét quản lý cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng NodeJS của mình, Platform.sh có thể là nơi lưu trữ NodeJS tốt nhất cho ứng dụng của bạn.

Như tên cho thấy, nó là một nền tảng như một dịch vụ (PaaS) xử lý việc quản lý tất cả cơ sở hạ tầng của ứng dụng của bạn.

Về mặt kỹ thuật, nó không tự lưu trữ vì Platform.sh hợp tác với AWS, Google Cloud Platform, Microsoft Azure, v.v. Nhưng nó giúp bạn chạy các ứng dụng NodeJS trên cơ sở hạ tầng đám mây đó dễ dàng hơn rất nhiều.

Các gói của Platform.sh bắt đầu từ $ 50 mỗi tháng và tăng dần tùy theo nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể dùng thử miễn phí để kiểm tra – không cần thẻ tín dụng.

NodeChef (www.NodeChef.com)

Với các gói chỉ bắt đầu từ $ 9 mỗi tháng, NodeChef cung cấp dịch vụ lưu trữ NodeJS giá cả phải chăng cho ứng dụng của bạn bằng cách sử dụng các vùng chứa Docker trên các máy chủ metal để bạn lựa chọn bốn trung tâm dữ liệu trên bốn lục địa:

 • US-East
 • EU-West (Paris)
 • Singapore
 • Sydney

Bạn có thể chọn giữa cơ sở dữ liệu SQL và NoSQL, và NodeChef cũng cung cấp khả năng mở rộng quy mô dễ dàng và cung cấp chứng chỉ SSL tự động.

Plan entry-level vào $ 9 mỗi tháng của NodeChef giúp bạn có:

 • 1 CPU
 • 128 MB app memory
 • 100 MB database memory
 • 1 GB database storage
 • Unmetered bandwidth

Sau đó, bạn có thể mở rộng quy mô tài nguyên riêng lẻ nếu cần.

Kết luận

Để kết thúc bài đăng này và giúp bạn chọn máy chủ NodeJS tốt nhất cho tình huống cụ thể của bạn:

Đầu tiên, nếu bạn am hiểu về kỹ thuật, các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây lớn là một lựa chọn tốt và chúng thường cung cấp cho bạn các dịch vụ giúp hợp lý hóa việc quản lý ứng dụng của bạn và loại bỏ nhiều yêu cầu về cơ sở hạ tầng tẻ nhạt hơn.

Tất nhiên, bạn có ba điều lớn ở đây:

DigitalOcean và Heroku cũng cung cấp các tùy chọn tốt. Và Platform.sh cung cấp PaaS để giúp bạn phát triển từ đầu đến cuối.

Nếu bạn đặc biệt đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ NodeJS miễn phí, thì Glitch là một lựa chọn tốt cho những nội dung quan trọng không mang tính nhiệm vụ và Heroku cũng cung cấp một gói miễn phí có giới hạn.

Cuối cùng, nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ đám mây. A2 Hosting cung cấp điểm đầu vào phải chăng ~ $ 4 mỗi tháng và là một trong số ít máy chủ cho phép bạn chạy NodeJS mà không cần có VPS hoặc máy chủ chuyên dụng của riêng bạn. Và NodeChef cũng cung cấp mức giá phải chăng với cách tiếp cận Docker trên các máy chủ metal

Dưới đây là bảng tóm tắt nhanh một lần nữa:
HostPrice fromPay by usage? *Cloud-based?
Heroku$0
AWS$0
DigitalOcean$5
A2 Hosting$4.90
Glitch$0N/A – FreeN/A
Google Cloud Platform$0
Microsoft Azure$0
Platform.sh$50
NodeChef$9

Pay by usage(Thanh toán theo cách sử dụng). chúng có nghĩa là bạn thanh toán dựa trên các tài nguyên thực tế sử dụng. Thay vì một số tiền nhất định hàng tháng.

Tham khảo thêm về NodeJS tại đây : Docker là gì ? Từng bước tạo ứng dụng đầu tiên với Docker

Tham khảo thêm về React tại đây : Cách lưu trữ React trên Github


Like it? Share with your friends!

1056
1.6k share, 1056 points

What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
1
win